TIN Ở HOA HỒNG

Tháng 12/2013, chương trình “Chắp cánh ước mơ” của nhóm ae cựu học sinh trường THPT Bảo Lâm do anh Dương Vũ Sơn – Nguoi Baolam, anh Tran Quỳnh Linh Đặng Thế, Kien Nguyen, linh mục Thái Sơn Vũ… đề xướng thành lập đã đi vào hoạt động được hơn 1 năm.
Từ đầu năm học 2013-2014, nhóm đã tiếp tục chương trình hỗ trợ cho các đệ, muội có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó, học giỏi. Nhóm tiếp tục hỗ trợ 4 đệ và 4 muội của trường từ khối 10 đến khối 12. Tất cả các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập rất ấn tượng nhiều năm liền. Số tiền ủng hộ các em dành đầu tư cho học tập, trang trải thêm 1 phần cho cuộc sống.
Như thường lệ, đầu tháng ae trong nhóm lại cf và họp mặt để trao đổi và động viên nhau. Buổi hôm ấy, anh Trần Quỳnh có phản ánh một số thầy cô, một số bạn học sinh có nói về việc có 1 em trai trong nhóm được hỗ trợ, vào đầu tháng thường dùng tiền hỗ trợ của nhóm để đi chơi game. AE nghe được rất lo lắng, lo lắng cho em ấy đam mê game lơ là việc học, lo lắng quỹ bị sử dụng không đúng đối tượng, mục đích.
AE ai cũng bận công việc, chỉ có mỗi mình Linh là rảnh (quá rảnh là đằng khác, ai rảnh nhớ rủ cf nha :-P). Linh được AE phân công tìm hiểu, xác minh sự việc. Thế là một chuyên án điều tra ra đời.
Linh liên hệ với thầy Vũ Tiến Đặng, tìm hiểu về sư đệ của chúng ta lại, hình ảnh, tên tuổi, tác phong, phương tiện di chuyển, trang phục, thời gian biểu… đều được đưa vào bút lục hồ sơ vụ án.
Trưa hôm ấy, Linh quyết định k về nhà ăn cơm, làm vội chiếc bánh mì, canh me sư đệ đi “chơi game” như thế nào. Đúng 11h40, sư đệ “mê game” xuất hiện trên một chiếc xe đạp rất phong cách với màu sơn đặc biệt chẳng thể nhận ra vì qua thời gian sương gió, hướng thẳng đến quán nét Hoàng Anh (sát hớt tóc Phú Tuyền). Sư huynh đây dzội dzàng lên con “Uây 110s huyền thoại) bám theo và vào ngồi ngay bên cạnh sư đệ” mê game” của chúng ta.
Sư đệ “mê game” quả là thành thạo máy tính nha, mở máy xong là mở web, đăng nhập tài khoản… sau đó sư đệ mở gun bound online ra chơi :@. Tới đây là sư quynh nổi máo lên rồi, định gõ cho vài phát nhưng… làm ng ai làm thế nên sư quynh đành thôi. Đc hơn phút sau, sư đệ tắt game, vào web giải toán online, hết giải toán thì học tiếng Anh… WOA WOA WOA. Sư quynh “điều tra” ngồi xem mà ngưỡng mộ sư đệ quá chừng hà. Làm bài mệt mỏi sư đệ lại vô “mê game” chừng 5p rồi lại học. (cái này hơn sư quynh gấp vạn lần).
Sư quynh thấy vậy thì yên tâm lớn đi cày. (giờ rảnh mới kể nà). Còn sư đệ ấy vẫn học tốt, mê game tốt và thi đậu đại học.
Tháng sau cf, Linh kể lại với AE, moi người đều thống nhất – hãy tin ở các em, tin ở các đệ, các muội của chúng ta. Việc làm ý nghĩa của chúng ta động viên các em, các em sẽ trưởng thành và thành công trong cuộc sống.
“HÃY CHO THÌ SẼ NHẬN” hãy “TIN Ở HOA HỒNG” NHÉ 🙂

nguồn : Đặng Thế Linh

Leave a Comment.