CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI NĂM HỌC 2016-2017

CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ ỦNG HỘ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI
NĂM HỌC 2016-2017
Thân gửi các anh, chị cựu học sinh trường THPT Bảo Lâm và các mạnh thường quân!
Chúng tôi là nhóm bạn bè cựu học sinh trường THPT Bảo Lâm, từ tháng 9/2012 đến nay đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ các em học sinh trường THPT Bảo Lâm vượt khó học giỏi. Qua 04 năm thực hiện chương trình đã hỗ trợ và trao nhiều phần học bổng cho nhiều em học sinh của trường, được nhà trường và các em học sinh đánh giá cao, đạt được hiệu quả thiết thực; để tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp đó chúng tôi nhận thấy cần phải mở rộng chương trình gây quỹ để hỗ trợ ngày càng tốt hơn, số lượng nhiều hơn đến các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế nhưng đã nỗ lực học tập tốt nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, vì thế, chúng tôi kêu gọi các anh chị là cựu học sinh đã từng học tập dưới mái trường THPT Bảo Lâm thân yêu chung tay, góp sức xây dựng “QUỸ HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI” năm học 2016-2017 như sau:
I. PHƯƠNG THỨC HỖ TRỢ CÁC EM HỌC SINH:
Hiện nay chúng tôi đang xây dựng ba (03) chương trình hỗ trợ các đệ, muội như sau:
1. Chương trình “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”:tongket1
Đây là chương trình hỗ trợ liên tục từng tháng đến các đệ, muội có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế nhưng đã nỗ lực vươn lên để học tập tốt, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5 hằng năm.
-Mục đích: Hỗ trợ thường xuyên đến các em có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên.
-Mức hỗ trợ: Năm trăm ngàn đồng (500.000đ)/tháng/em.
-Cách thức hỗ trợ: Trao trực tiếp đến các em vào đầu mỗi tháng.
-Ghi chú: Chúng tôi tiến hành khảo sát thực tế hoàn cảnh gia đình từng em, thông qua danh sách đề nghị của Đoàn trường THPT Bảo Lâm, quý thầy cô chủ nhiệm các lớp.
Chương trình này đã thực hiện được 04 năm, mỗi năm hỗ trợ từ 08-10 em.
2. Chương trình “HỌC BỔNG CHO HỌC SINH GIỎI”
Mục đích: Đây là chương trình động viên, khích lệ các em học sinh hăng hái học tập tốt (chỉ tính thành tích từ cao xuống đến khi đủ số lượng, không tính hoàn cảnh).
Mỗi học kỳ vào dịp khai giảng và dịp tổng kết năm học chúng tôi sẽ gây quỹ để trao học bổng động viên các em. Số lượng trao tùy vào hiệu quả vận động quyên góp được.483534_358952404221978_1930566999_n
Năm học 2016-2017 chúng tôi dự kiến:
*tiếp tục trao học bổng động viên các em học sinh trường THPT Bảo Lâm như các năm trước.
*Gây quỹ khoảng từ 10-20 triệu đồng tặng học bổng cho các em học sinh trường THCS Hùng Vương (trường cấp 2 Lộc Ngãi A do cô Hồ Thị Bích Lan làm hiệu trưởng) để tạo phong trào cho trường và cho địa phương.
3. Chương trình “XE ĐẠP ĐẾN TRƯỜNG”
Nhận thấy trên địa bàn huyện Bảo Lâm có rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường, hằng ngày phải đi bộ đến trường nên chúng tôi mạnh dạn vận động, quyên góp xe đạp cũ (mới càng tốt ) để tặng các em.
Đối tượng: là các em có hoàn cành khó khăn, nhà xa trường, không có xe đi học.
II.PHƯƠNG THỨC GÂY QUỸ
Quỹ được xây dựng trên cơ sở tấm lòng của quý anh, chị cựu học sinh trường THPT Bảo Lâm và quý mạnh thường quân.
1. Chương trình “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”:
Dự kiến năm học 2016-2017 sẽ hỗ trợ 10 em học sinh, số tiền là 500k/em/tháng (mỗi tháng khoảng 5 triệu) nếu quỹ nhiều hơn thì có thể mở rộng.
Mỗi tháng, mỗi anh, chị đóng góp khoảng 200.000 đồng. AC nào ở xa thì có thể đóng góp một lần, nhiều lần, chúng tôi sẽ gửi vào tài khoản và trích hỗ trợ các đệ, muội từng tháng.
Note: Chương trình này đòi hỏi sức bền và tham gia lâu dài ạ
2. Chương trình “HỌC BỔNG CHO HỌC SINH GIỎI”
Chương trình này quý anh chị tùy lòng hảo tâm, đóng góp càng nhiều chúng ta sẽ động viên được càng nhiều em.
3. Chương trình “XE ĐẠP ĐẾN TRƯỜNG”
Quý anh chị có xe đạp mà không sử dụng thì có thể quyên góp để tặng cho các em nhà xa trường, không có xe để đi học (quý anh chị có thể tặng tiền, nhóm sẽ liên hệ với các tiệm xe đạp quen để mua lại với giá phải chăng và trao trực tiếp đến các em.xedapdentruong
Mọi đóng góp của quý anh chị xin gửi về:
-Trực tiếp: Đặng Thế Linh, Trần Quỳnh, Phan Bùi Tuấn, Nguyễn Trung Kiên (AC nào nhận giúp rồi chuyển lại xin cảm ơn ạ)
-Chuyển khoản: Số tài khoản của Linh: 5495215007227 Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh Bảo Lâm (Quý anh chị khi chuyển khoản nhớ gửi lời nhắn họ tên, nội dung ủng hộ chương trình nào để Linh biết và nhập danh sách để minh bạch quỹ).
Thời gian tiếp nhận đóng góp: Bắt đầu từ ngày 02/6/2016
III. CÔNG KHAI VÀ MINH BẠCH QUỸ
Kính thưa quý anh chị, nhóm quản trị gồm Linh, Quỳnh, Phan Bùi Tuấn, Dương Vũ Sơn, Nguyễn Trung Kiên, Thầy Vũ trường THPT Bảo Lâm sẽ có trách nhiệm:
-Tổng hợp số tiền đóng góp của quý anh chị hằng tháng, lựa chọn và trao quỹ hỗ trợ đến các em học sinh theo từng chương trình.
-Công khai tổng số thu, chi của quỹ (cụ thể danh sách đóng góp của từng anh, chị, quý mạnh thường quân – tên, địa chỉ cụ thể; công khai danh sách các em học sinh được hỗ trợ, tổng số tiền hỗ trợ, đợt hỗ trợ.
-Công khai giá cả của từng loại sản phẩm mà mua bằng tiền quỹ mọi người đóng góp
-Tổ chức tổng kết từng loại quỹ, từng chương trình theo từng đợt.
-Tôi (Đặng Thế Linh) xin chịu mọi trách nhiệm về việc thất thoát quỹ.
Trên đây là các chương trình kêu gọi quan tâm, gây quỹ học bổng và hỗ trợ các em học sinh trường THPT Bảo Lâm, Trường THCS Hùng Vương … kính gửi quý anh chị cựu học sinh THPT Bảo Lâm, quý mạnh thường quân xem xét, góp ý và ủng hộ để chúng ta góp một phần nhỏ hỗ trợ các đệ, các muội có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Mọi vấn đề góp ý quý anh chị post trực tiếp lên grup nhé.
Điện thoại liên lạc:
-ĐẶNG THẾ LINH: 0917110511
-TRẦN QUỲNH: 0908077207, 0989522542
-PHAN BÙI TUẤN:0919588998
-DƯƠNG VŨ SƠN:0949804231
-NGUYỄN TRUNG KIÊN:0908821800

nguồn : Đặng Thế Linh

Leave a Comment.